Dữ liệu mới về nhiều chấn động trong bóng đá trẻ

Chấn động trong Bóng đá Thanh niên

Chấn động là một vấn đề nghiêm trọng trong bóng đá. Theo AMA, khoảng 6% cầu thủ bóng đá trường đại học bị chấn động trong một mùa giải điển hình. Nghiên cứu mới nhất của họ cho biết rằng nhiều người chơi đang phải lao vào tập luyện trở lại trong khi vẫn có các triệu chứng như chóng mặt, thăng bằng kém, suy giảm nhận thức và đau đầu nghiêm trọng. Nghiên cứu cho thấy hơn 90% người chơi không có triệu chứng gì vào ngày thứ 7 nếu người chơi thực hiện chế độ nghỉ ngơi hoàn toàn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 41% người chơi đã vội vàng trở lại chơi quá sớm.

Nguy cơ có thêm chấn động

Dữ liệu AMA cho thấy rằng một khi một người chơi bị chấn động đầu tiên, thì người chơi đó có khả năng bị chấn động thứ hai hoặc thứ ba cao gấp ba lần so với những người chơi chưa từng bị chấn động. Riêng Turner Gill của Nebraska đã phải trải qua một sự nghiệp NFL rất hứa hẹn do phải chịu ba chấn động trong khoảng thời gian 18 tháng.

Sau cơn chấn động đầu tiên, các động mạch đến não bị co lại, hạn chế lưu lượng máu lên não. Điều này gây ra trong số những nguyên nhân khác, thời gian phản ứng chậm hơn cũng như nhu cầu năng lượng cao hơn trên cơ thể người chơi. Những triệu chứng này khiến người chơi gặp nhiều rủi ro hơn khi anh ta ra sân, làm tăng nguy cơ chấn thương.

Các vấn đề dài hạn của nhóm đa chấn động bao gồm tỷ lệ khuyết tật học tập, mất trí nhớ, hành vi thất thường, vận động cơ thể chậm hơn, khó khăn về cảm xúc và hình ảnh mbappe kiểm soát xung động kém cao gần gấp đôi. Như đã nêu trong các bài viết trước đây trên blog, chấn động không phải lúc nào cũng dẫn đến bất tỉnh. Ở cấp độ trẻ, thật ngớ ngẩn khi cân nhắc đưa một cầu thủ tiếp xúc trở lại trước thời gian nghỉ ngơi 7-10 ngày sau cơn chấn động đầu tiên của họ. Tất nhiên người chơi luôn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức và không chơi bất cứ ai vẫn có các biểu hiện trên.

Hàm ý huấn luyện bóng đá trẻ

Khi huấn luyện bóng đá trẻ, hãy nhớ rằng cầu thủ này còn nhiều năm tương lai chơi bóng ở phía trước, không cần phải mạo hiểm với chấn thương vĩnh viễn. Thậm chí đừng bắt tôi bắt đầu về những gì cha mẹ bạn đang nghĩ về bạn khi bạn vội vàng đưa một cầu thủ trở lại hành động sau một cơn chấn động. Trong những trường hợp đó, bạn sẽ tiêu hết toàn bộ số dư của “tài khoản ngân hàng tình cảm” mà bạn có với những bậc cha mẹ đó.

Dữ liệu mới về nhiều chấn động trong bóng đá trẻ
Scroll to top