Làm thế nào để KHÔNG huấn luyện bóng đá trẻ – Những huấn luyện viên bóng đá trẻ tồi tệ nhất, làm thế nào để không trở thành một người

Hầu hết các tổ chức bóng đá thanh niên được thành lập và điều hành bởi các tình nguyện viên. Có rất nhiều câu lạc bộ như thế trong đại hội bóng đá Utah Ute ở Thành phố Salt Lake, nơi Liên đoàn và Câu lạc bộ hoạt động rất tốt, được tổ chức rất tốt và nơi họ đặt nặng việc đào tạo huấn luyện viên. Mặt khác, có những tổ chức khác mà tập thể lãnh đạo là trung tâm, với nhiều câu lạc bộ có những ưu tiên rất ít ý nghĩa.

Một ví dụ rõ ràng xuất hiện trong tâm trí. Tôi đã nhận được một cuộc gọi điên cuồng vào tuần trước từ một huấn luyện viên ở Florida. Câu lạc bộ của anh ấy có bốn đội trong đó. Hai trong số các đội trong tổ chức đã không ghi được một bàn thua nào trong mùa giải trước. Các đội khác đã có kết quả rất tệ. Mặt khác, đội anh hùng của chúng ta đã đi đến vòng loại trực tiếp, chỉ để thua 3 trận trong cả mùa giải. Đội của anh ấy chỉ có 14 cầu thủ rất trung bình và phải thi đấu với những đội giỏi hơn nhiều có từ 25-28 cầu thủ, Đội mà bạn của chúng tôi tiếp quản có kết quả rất giống với 3 đội khác trong câu lạc bộ năm trước khi anh tiếp quản đội này. . Bố mẹ anh ấy yêu quý anh ấy, 8 vtv6 trực tiếp bóng đá đứa trẻ khác nhau đã ghi bàn chạm bóng, tất cả 14 đứa trẻ đều thực hiện quả bóng ít nhất một lần, tất cả những người đã chơi cho anh ấy năm trước đều đăng ký để chơi lại năm nay. Bạn sẽ nghĩ những người phụ trách sẽ trao cho huấn luyện viên này một huy chương và một cuộc diễu hành xuống đường phố chính phải không? Nếu không phải vậy thì ít nhất hãy tìm ra những gì anh ấy đã làm khác với 3 đội còn lại và cố gắng và nhân rộng thành công của anh ấy phải không?

Mọi người đang nghĩ gì?

Người đứng đầu tổ chức này cảm thấy lý do khiến các đội của tổ chức hoạt động kém như vậy là vì “họ không đủ cứng rắn”. Yêu cầu về số người này cho mùa giải tới là một kế hoạch luyện tập chung cho cả 4 đội. Theo người bạn của chúng tôi, 3 đội trong câu lạc bộ này đã thi đấu quá tệ ở mùa giải trước, tất cả những gì họ làm là ‘để những đứa trẻ trở nên cứng rắn hơn’ trong khi luyện tập. đang điều hành những đứa trẻ của họ cho đến khi chúng bắt đầu tập luyện hoặc lên kịch bản cho phần lớn thời gian luyện tập.

Xin lưu ý với bạn rằng nhóm duy nhất trong tổ chức có được bất kỳ thành công nào là nhóm sử dụng hệ thống và phương pháp thực hành của tôi. Như nhiều người trong số các bạn đang sử dụng hệ thống của tôi biết, chúng tôi thực hiện một lượng lớn công việc về hình thức và phù hợp và cố định trong quá trình thực hành của chúng tôi. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng trẻ em sẽ chỉ chơi tích cực nếu trước tiên chúng biết chính xác trách nhiệm của chúng trong mỗi lần chơi trong mọi hoàn cảnh và thứ hai là chúng cảm thấy tự tin 100% vào kỹ thuật mà chúng phải thực hiện trong khoảnh khắc đó. Đặt chúng vào một kế hoạch giống như của tôi, nơi ngay cả những người chơi có kỹ năng trung bình cũng có thể tăng giá trị trong mỗi lần chụp và thậm chí nổi trội hơn và bạn có người chiến thắng. Sự tự tin trong vai trò, trách nhiệm và kỹ thuật đặt trẻ vào vị trí có khả năng trở nên hung hăng. Thêm một phương pháp mà bạn cho trẻ dễ tiếp xúc để chúng tự tin vào kỹ thuật và khả năng chơi bóng thể chất của mình và bạn có cho mình một đội chơi “cứng rắn” và hiếu chiến. Rõ ràng là chúng tôi đề cập chính xác cách thực hiện điều đó từng bước trong cuốn sách.

Nghiên cứu

Trong hai năm nghiên cứu, tôi đã tìm hiểu các đội bóng trẻ tốt nhất và kém nhất trong khu vực và quốc gia. Tôi liên tục nhận thấy rằng các đội có thành tích kém hầu như luôn dành khoảng một nửa thời gian luyện tập để thực hiện các kịch bản tốc độ. Trong một phần tốt các hoạt động còn lại của họ, họ thường thực hiện rất nhiều “cuộc tập trận” tiếp xúc hoàn toàn với tốc độ tối đa hoặc những cuộc tập trận kiểu “tăng cường độ cứng” hoặc điều hòa. Mặt khác, các đội thành công hầu như không tạo ra kịch bản tốc độ đầy đủ, thay vào đó họ làm việc rất nhiều để hoàn thiện các nguyên tắc cơ bản và trách nhiệm.

Làm thế nào để KHÔNG huấn luyện bóng đá trẻ – Những huấn luyện viên bóng đá trẻ tồi tệ nhất, làm thế nào để không trở thành một người
Scroll to top