Phần 1 – Mẹo chụp ảnh kỹ thuật số cho bóng bầu dục Mỹ

Bóng bầu dục Mỹ – một trò chơi với số tiền cược cao và thậm chí là những cảm xúc cao hơn, cho dù đó là niềm vui khi xem một pha bắt bóng hoàn hảo, nỗi đau khổ khi thua một trận đấu bởi một khung thành “rộng bên phải”, hay nỗi lo lắng khi chứng kiến ​​hậu vệ của bạn bị che mắt bởi một người quản lý tức giận với một cái gì đó để chứng minh.

Điều khiến bóng đá trở thành một sự kiện có nhịp độ cao, bất cứ điều gì có thể xảy ra cũng gây khó khăn rất nhiều cho các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số. Bạn phải đối mặt với 22 cầu thủ trên sân (chưa kể các trọng tài và huấn luyện viên cố gắng vượt qua điểm của họ), cộng với ánh nắng giữa trưa bên ngoài hoặc ánh sáng không nhất quán bên trong các mái vòm. Trừ khi bạn có thẻ báo chí, bạn cũng phải đối mặt với những chỗ ngồi chảy máu mũi trong các sân vận động lớn và những người hâm mộ hò hét và la hét sẵn sàng nhảy lên ngay lập tức để chặn cú sút của bạn. Chà!

Để giúp bạn ghi điểm với những bức ảnh kỹ thuật số của mình, tôi đã liệt kê 5 mẹo chụp ảnh kỹ thuật số và 4 mẹo khác được liệt kê trong Phần II.

1) Đừng hy vọng của bạn lên

Điều này nghe có vẻ như một mẹo tệ hại để bắt đầu lịch thi đấu juventus  mọi thứ, nhưng hãy nghe tôi nói. Nếu bạn đang ngồi trên những chiếc ghế chảy máu mũi và không sở hữu một chiếc máy ảnh kỹ thuật số có zoom tele quang học lớn (zoom kỹ thuật số không thành vấn đề), các cầu thủ bóng đá có thể sẽ chỉ xuất hiện dưới dạng những chấm lớn trong ảnh của bạn. Và nếu bạn đang ngồi sau một người cao lớn, người thích đứng lên và cổ vũ sau mỗi trận đấu, chúc bạn may mắn chụp được những bức ảnh tuyệt vời từ chỗ ngồi của bạn mà không bị ảnh cản đường.

Trong một trong hai tình huống này, hãy quan sát xung quanh sân vận động để tìm các lối đi hoặc lối đi nơi bạn có thể lượn lờ mà không cản trở tầm nhìn của người khác (và khiến an ninh lo lắng). Bạn cần một tầm nhìn rõ ràng; một cái đầu sai lầm hoặc bàn tay “chúng tôi là số một” xuất hiện trong quá nhiều ảnh.

2) Mua một máy ảnh với nhiều tính năng điều chỉnh

Tôi không nói rằng bạn phải chạy ra ngoài và mua một máy ảnh SLR kỹ thuật số 1.000 đô la + (mặc dù nó có thể hữu ích!), Nhưng hãy đảm bảo rằng máy ảnh kỹ thuật số bạn mua có nhiều tùy chọn điều chỉnh. Ở mức tối thiểu, bạn phải có thể điều chỉnh tốc độ cửa trập, cài đặt ISO (sẽ có thêm cả cài đặt sau) và đo sáng hoặc mức độ phơi sáng để điều chỉnh theo các tình huống ánh sáng khó khăn.

Một điểm khác – hãy tìm máy ảnh kỹ thuật số có tính năng ổn định hình ảnh hoặc ống kính. Mặc dù điều này sẽ không bù đắp bất kỳ độ mờ nào do các cầu thủ bóng đá di chuyển với tốc độ cao, nhưng nó có thể làm giảm độ mờ do rung khi cầm máy ảnh.

3) Đảm bảo máy ảnh của bạn có thể được đưa vào trò chơi

Đừng để bị sa thải trước khi bạn có cơ hội ngồi xuống. Các sân vận động có các quy tắc khác nhau về những gì bạn có thể mang vào trận đấu. Tại trường trung học hoặc các trò chơi nội bộ, bạn có thể mang theo bất kỳ máy ảnh nào bạn muốn. Đối với các trò chơi đại học và chuyên nghiệp, bạn có thể bị giới hạn ở các máy ảnh nhỏ gọn giá rẻ, máy ảnh kỹ thuật số “không chuyên nghiệp” hoặc máy ảnh có zoom tele tối đa nhỏ.

4) Mang theo các phụ kiện phù hợp

Mang theo một chiếc máy ảnh kỹ thuật số chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, giống như một điểm bổ sung có được sau một lần chạm mặt. Ở mức tối thiểu bạn cần:

* Một loa che nắng – Tập trung ánh sáng vào máy ảnh của bạn, rất cần thiết vào những ngày nắng (ngay cả khi trời lạnh).

* Bộ nhớ bổ sung – Những bức ảnh tuyệt vời sẽ không kết thúc sau giờ nghỉ giải lao; đừng để bộ nhớ của bạn lấp đầy vào lúc đó.

* Pin dự phòng – Điều gì sẽ xảy ra nếu một trận đấu diễn ra ngoài giờ?

* Túi máy ảnh chống thấm nước – Trong trường hợp nước ngọt hoặc đồ uống có cồn bị đổ.

* Dụng cụ vệ sinh như khăn ăn khô và bộ vệ sinh ống kính – Xem ở trên.

Nếu bạn đang tham dự một trận bóng đá cho phép bạn chụp ảnh bên lề, hãy mang theo chân máy VÀ nếu bạn sở hữu một chân máy, hãy mang theo một chiếc máy ảnh kỹ thuật số dự phòng. Máy ảnh kỹ thuật số gắn trên chân máy có thể được lấy nét gần tâm trường để chụp ảnh mà không bị rung máy và bạn có thể sử dụng máy ảnh dự phòng để chụp ảnh nhanh nếu hành động nằm ngoài phạm vi tầm nhìn của máy ảnh khác. Chỉ cần chuẩn bị để di chuyển nhanh chóng nếu hành động đến quá gần!

Phần 1 – Mẹo chụp ảnh kỹ thuật số cho bóng bầu dục Mỹ
Scroll to top