Tại sao chiến thắng với tư cách là một đội là cách duy nhất để chơi thể thao

Ok, vậy là bạn đã tham gia một vài đội bóng mềm hoặc bóng đá, nơi có một đứa trẻ ngoan chơi tốt hơn nhiều so với tất cả những người còn lại. Hầu hết các trò chơi anh ấy / cô ấy gánh đội và dự kiến ​​anh ấy / cô ấy sẽ nâng lên bất cứ lúc nào nếu cần. Làm thế nào để bạn đối phó với điều này với tư cách là một huấn luyện viên? Lý do của đội là gì? Để giành chiến thắng phải không? Điều đó sẽ đơn giản sau đó. Lúc nào cũng chơi con ngoan. Sai và đây là lý do tại sao.

Chúng tôi sẽ tiến một bước không quá lớn từ thể thao thanh niên sang huấn luyện quân sự. Họ có đặc điểm gì chung? Chỉ về mọi thứ. Chúng ta hãy xem xét nó kỹ hơn.  em gái đặng văn lâm Cả hai đều có những cá nhân có khả năng khác nhau khi họ bắt đầu. Họ có một mục tiêu. Nhiều cách để đạt được nó. Các quy tắc để chơi (hoặc chiến đấu như nó đã có) trong. Chúng phải gắn kết với nhau để có hiệu quả. Và họ phải thích nhau.

Có hai khía cạnh đối với một đội. Đầu tiên là khía cạnh vật lý của nó. Nó nhanh như thế nào. Mạnh mẽ như thế nào và như vậy. Sau đó, chúng tôi có khía cạnh tinh thần. Nó có thể nghĩ tốt như thế nào. Phản ứng. Giữ nó cùng nhau. Đối phó với căng thẳng. Bạn có thể đào tạo cái đầu tiên mà bạn muốn nhưng nếu không có cái thứ hai, bạn sẽ không có cơ hội thành công. Tại sao thế này? Bởi vì chúng ta chỉ giỏi như những gì chúng ta nghĩ. Cho phép tôi minh họa bằng một câu chuyện về trẻ em và những cuộc chạy trốn. Ở Nam Mỹ, trẻ em bỏ bọ vào một cái lọ và đậy nắp lại. Một khi cuộc chạy trốn bắt đầu nhảy, nó sẽ va vào nắp lọ. Chỉ sau một vài phút, kẻ chạy trốn sẽ ngừng nhảy cao và chỉ nhảy đủ thấp để tránh nắp. Tại thời điểm này, kẻ chạy trốn đã được thoát ra khỏi bình, nhưng sẽ không bao giờ nhảy cao hơn nữa khi ánh sáng đã cho phép. Chúng ta không khác gì, chúng ta cũng phản ứng với những hạn chế. Chúng tôi sẽ không tiếp tục chạy vào một cánh cửa bị khóa hoặc cố gắng đi bộ trên mặt nước. Chúng tôi học hỏi rất nhanh từ quan sát. Từ lâu người ta đã nghĩ rằng quân đội sẽ phá vỡ bạn để họ có thể xây dựng bạn trở thành một người máy tuân theo mệnh lệnh. Đó là một lượng công cụ chắc chắn. Không ai bị phá vỡ bao giờ. Một người lính tan vỡ không có giá trị gì. Một người lính ngừng nghĩ rằng anh ta tốt hơn thì người bên cạnh anh ta, là. Khi bạn nên một nhóm người mà họ có thể làm điều gì đó mà họ không nghĩ rằng họ có thể làm được, họ mạnh dạn thông qua trải nghiệm tích cực. Đừng hiểu lầm tôi, họ cũng liên kết thông qua tiêu cực, nhưng đó là cho một bài báo khác.

Sức mạnh của tích cực. Vì vậy, giả sử chúng ta phải chỉ cho những đứa trẻ tuổi cách trở thành một đội bóng giỏi hơn. Sẽ tốt hơn nếu nói cho họ biết họ đã làm gì sai hay nói cho họ biết họ đã làm gì đúng? Vâng, bạn hiểu rồi. Hãy gắn bó với sự tích cực ở đây. Vì vậy, để đưa chúng đi đúng hướng, hãy chia nhỏ nhiệm vụ đang làm và cho chúng ăn từng phần một. Trong ví dụ, chúng tôi đang cố gắng chỉ cho họ cách chuyền bóng hiệu quả hơn. Có liên quan gì đến việc này? Chúng tôi có khả năng hiểu được vị trí để sút bóng ngay từ đầu. Tới điểm dừng mở hoặc quyền đối với người chơi. Điều đó sẽ phụ thuộc vào một số dòng hướng dẫn vì vậy hãy vượt qua người chơi đơn giản hơn. Tiếp theo chúng ta có động tác đá bóng thẳng và đủ khó. Sau đó, chúng ta có hành động nhận bóng mà nó không bật ra khỏi chân và xa chúng ta.

Đừng xếp hàng nhóm và yêu cầu họ chuyền nhau. Tại sao? Bởi vì bạn sẽ có một số đứa trẻ sẽ chơi ở nhà và đã có thể làm điều đó và một số không thể. Tất cả những gì bạn làm là chia nhóm thành nhóm “có thể” và “không thể”. Hãy sợ hãi trạng thái đó, hãy sợ hãi nó với cuộc sống của bạn. Thay vào đó, những gì bạn làm là nói, “Chúng ta sẽ chơi một trò chơi mới”. Tạo ra một số trò chơi cho phép người chơi thực hiện hành động mà bạn muốn thực hành, nhưng không có tiêu cực của “tại sao tôi phải làm vậy, tôi đã biết cách bắn”. Đây không phải là thời gian dành cho cá nhân, đây là thời gian dành cho tập thể. Bây giờ hãy để tất cả bọn trẻ làm trò chơi, hãy làm cho nó đủ đơn giản để tất cả chúng có thể làm được, nhưng đồng thời cũng đủ khó để nó thực sự có ích cho chúng. Khi bạn đã thành thạo điều này, hãy chuyển sang một số bài tập khác dựa trên bài đầu tiên. Một lần nữa, hãy chú ý theo dõi để cả đội cùng nhau đạt được mục tiêu. Tất cả hoặc không. Phải ở bên nhau.

Tại sao chiến thắng với tư cách là một đội là cách duy nhất để chơi thể thao
Scroll to top